Sách mới

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 03/2020

Gửi lúc 15/03/2020 15:51:06 PM

1. Phòng tránh tai nạn về thực phẩm/Bùi Thu Hiền.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Trong những năm gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng bỏng và là nỗi lo lắng của toàn xã hội. Cuốn sách ra đời nhằm tập hợp và đem đến cho người đọc một cái nhìn đa chiều về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ việc lưu ý cho bạn đọc cách để ăn uống theo bốn mùa, cách chế biến, những cấm kỵ trong kết hợp thực phẩm để tránh bị ngộ độc thực phẩm. Ăn uống lành mạnh sẽ càng giúp khả năng phân biệt được thực phẩm không đạt chất lượng được nâng cao hơn.

2. Phòng chống động đất sóng thần/Thu Hiền.- H.: Quân đội nhân dân, 2016. - 152Tr.; 21cm.

Hiện nay con người chưa thể ngăn chặn được hai thảm họa này, mà mới  chỉ đang tìm cách đệ dự báo nhằm giảm thiểu những hậu quả do chúng gây ra. Tuy nhiên, dù trải qua nhiều thế hệ các nhà địa chất dày công nghiên cứu, nhưng  vẫn rất khó để dự đoán được thời gian và địa điểm xảy ra động đất cũng như cấp độ của nó. Vì thế, đến nay mỗi khi xảy ra những trận động đất mạnh, con người lại phải hứng chịu sự tàn phá nặng nề cả về người và của trước hai thảm họa này. Để biết được những kiến thức cơ bản cần thiếu về “động đất và sóng thần ” các bạn nên dành chút thời gian của mình tham khảo cuốn sách này để trang bị thêm kiến thức cho bản thân và giúp được người thân, những người xung quanh khi cần.

3. Phòng chống tai nạn khi dã ngoại/Mai Hương.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 192Tr.; 21cm.

Thiên nhiên hoang dã không chỉ đem đến môi trường trong lành và cảnh đẹp tự nhiên, mà còn đem lại cho con người những trải nghiệm, những cảm giác mới mẻ khác biệt hoàn toàn với cuộc sống hiện đại. Những trải nghiệm thú vị nhưng cũng tiềm ẩn đầy nguy hiển, các bạn sẽ phải đối mặt với  nhiều điều xảy ra như tai nạn, thú dữ, đói khát, dịch bệnh… Không gì cần thiết hơn khi bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, những kỹ năng hay cách xử lý tình huống trong những hoàn cảnh đặc biệt… thông qua cuốn sách  “Phòng chống tai nạn khi dã ngoại ”.

4. Phòng chống tai nạn giao thông/Thanh Hương.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Tai nạn giao thông không loại trừ bất cứ ai tham gia giao thông, do đó mọi người đều cần có ý thức và trách nhiệm để giảm thiểu các tai nạn khi tham gia giao thông. Trong đó, hiểu biết về an toàn giao thong và tuân thủ Luật Giao thông là một biện pháp quan trọng đầu tiên để giải quyết vấn đề này.

5. Phòng tránh tai nạn nơi cộng cộng /Thanh Loan.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Sự cố bất ngờ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên lại không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra với chúng ta ở bất cứ đâu và bất kỳ thời điểm nào, nguy hiểm đó ập đến từ sự cố do con người gây ra như hỏa hoạn, chen lấn xô đẩy... cho đến hiểm họa thiên nhiên như lũ lụt, giông lốc… Tất cả sự cố này đều xảy ra bất ngờ, hầu như chúng ta khó có thể ngăn chặn được. Chúng ta chỉ có thể trang bị cho mình những kiến thức và tích lũy kinh nghiệm qua thực tiễn để giảm thiểu tối đa những hậu quả của chúng.

6. Phòng tránh tai nạn cho trẻ em và học sinh/Thanh Hương.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Trong những năm qua, mặc dù công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm, nguồn lực đầu tư cho các chương trình, dự án vì trẻ em ngày càng tăng, trẻ em được quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Tuy nhiên, tình hình tai nạn thương tích ở trẻ vẫn đang là vấn đề nhức nhối, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ như: đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc, ngã, động vặt cắn… Trẻ em cũng như các bậc phụ huynh nên chủ động trang bị cho bản thân các kiến thức về nguyên nhân, biểu hiện, cách phòng tránh cũng như các biện pháp xử lý khi gặp tai nạn thương tích là những kỹ năng không thể thiếu để tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra với trẻ .

7. Phòng chống thiên tai và dịch bệnh/Thanh Loan.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Do môi trường sống ngày càng ô nhiễm, tình hình thời tiết biến đổi thất thường khiến cho nhiều dịch bệnh đang bùng phát, nhiều bệnh dịch mới phát sinh mà đến nay con người chưa tìm được các loại thuốc thích hợp để chữa trị. Việt Nam là quốc gia có nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà ở những quốc gia phát triển không có. Cuốn sách giúp nắm rõ bản chất, nguyên nhân hình thành và quy luật diễn biến của từng loại hình thiên tai để từ đó đưa ra được phương án hạn chế tối thiểu những thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

8. Kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm/ Bùi Thu Hiền.- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 200Tr.; 21cm.

Cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều điều kiện tiện nghi và hiện đại, nhưng nhiều người lại có xu hướng muốn rời xa những thành phố sôi động, náo nhiệt để tìm về với thiên nhiên hoang dã, trải nghiệm một cuộc sống khác ở bên ngoài. Cuốn sách  “Kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm ” sẽ là bước đầu chuẩn bị hành trang với bạn.


 ( 3.0 / 0 )
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...
Video tư liệu