Thư viện tỉnh Lai Châu trao tặng sách cho Tủ sách dành cho phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh.

Nhằm góp phần đẩy mạnh và phát triển Văn hóa đọc, cụ thể hóa các Đề án, kế hoạch của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh về xây dựng xã hội học tập. Ngày 11/3/2024, Thư viện tỉnh đã tổ chức trao tặng, luân chuyển tài liệu đến Trại tạm giam Công an tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Triễn lãm tài liệu tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, từ ngày 2/11 đến 5/11/2023, Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức trưng bày triển lãm sách tại Quảng trường nhân dân tỉnh.

Nhiều cung bậc cảm xúc tại Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023

Nhằm khẳng định vai trò của sách, báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Ngày 28/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Lai Châu lần thứ VIII năm 2023.

Lai Châu- sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023

Nhằm tôn vinh, phát huy và lan tỏa giá trị bản sắc dân tộc rất ít người; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc; nâng cao ý thức trong công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa cộng đồng Việt Nam, tháng 11 này, Lai Châu chính thức đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ 1 và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Trưng bày triển lãm lưu động tại xã Hua Bum - huyện Nậm Nhùn

Nằm trong khuôn khổ "Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã biên giới tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2023", từ ngày 23 đến 24 tháng 9 năm 2023, Thư viện tỉnh Lai Châu đã thực hiện trưng bày triển lãm lưu động tại xã Hua Bum - huyện Nậm Nhùn

Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa du lịch hấp hẫn dịp nghỉ lễ Quốc Khánh (2/9)

Đến Lai Châu trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn.

Liên hoan tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2023 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 11/8, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách và chủ quyền biển đảo Việt Nam Chủ đề “Việt Nam – Đất nước bên bờ sóng” tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết thúc tốt đẹp sau 4 ngày tranh tài sôi nổi.

Khai mạc Tập huấn “Thực thi quyền tác giả trong chuyển đổi số ngành thư viện”

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Thực thi quyền tác giả trong chuyển đổi số ngành thư viện” cho đội ngũ cán bộ quản lý và viên chức trong hệ thống thư viện cả nước: Thư viện Quốc gia, Thư viện công cộng, Thư viện đại học, Thư viện chuyên ngành, Thư viện lực lượng vũ trang.

Liên hiệp Thư viện các tỉnh Miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thư viện giữa nhiệm kỳ Triển khai, nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ 2023 – 2024

Đề xuất giải pháp xây dựng và phát triển các mô hình thư viện cơ sở cho nhân dân miền núi

Ngày 9/6, tại tỉnh Yên Bái, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo phục vụ soạn thảo “Đề án xây dựng mô hình thư viện cơ sở phục vụ nhân dân miền núi, biên giới vùng trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2025 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón tiếp Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sáng ngày 25/5, đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do bà Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu về Khảo sát phục vụ xây dựng Đề án “Xây dựng mô hình thư viện cơ sở phục vụ nhân dân miền núi, biên giới vùng trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2025 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trên địa bàn tỉnh.

SÔI NỔI CUỘC THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT

Ngày 15 và 16 tháng 4, Thư viện tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Văn hóa, thông tin và truyền thông huyện Than Uyên tổ chức Cuộc thi Xếp sách nghệ thuật lần thứ I năm 2023. Tham dự Cuộc thi có 23 Trường TH, THCS và 5 Trường THPT trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Xếp sách nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách.

Thư viện tỉnh tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh

Page 1 of 26First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last